Gợi ý xây dựng thực đơn tráng miệng trong nhà hàng

Thực đơn hấp dẫn chính là yếu tố thu hút thực khách đến với nhà hàng, bên cạnh những món chính, thì món tráng miệng góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách hàng.
Nhiều nhà hàng chỉ tập trung vào việc xây dựng các món chính trong thực đơn, mà bỏ qua các món tráng miệng. Những món tráng miệng ngon, mới lạ và độc đáo chính là điểm cộng để khách hàng ấn tượng với nhà hàng của bạn. Chính vì thế, trong quá trình xây dựng thực đơn, bạn đừng xem nhẹ những món tráng miệng. Sau đây là những gợi ý có thể giúp ích cho việc hoàn thiện thực đơn tráng miệng trong nhà hàng.

Những phần ăn nhỏ, dễ đóng gói mang về là một gợi ý
cho việc thiết kế thực đơn tráng miệng (Nguồn: giupban.com.vn)

Sử dụng các yếu tố về địa phương và mùa

Những món tráng miệng phù hợp với thời tiết và ẩm thực địa phương sẽ được thực khách đón nhận. Hơn nữa, nguyên liệu sử dụng cho các món này có nguồn gốc địa phương không phải trải qua quá trình vận chuyển, đảm bảo được độ tươi ngon và chất lượng.

Tốt cho sức khỏe

Đây là yếu tố được nhiều người quan tâm, vì ý thức về sức khỏe luôn được xem trọng, những món tráng miệng ngon, tốt cho sức khỏe chắc chắn sẽ là yếu tố thu hút thực khách. Kết hợp các yếu tố dinh dưỡng, để tạo nên một thực đơn tráng miệng lành mạnh sẽ là một gợi ý hay cho việc xây dựng thực đơn tráng miệng thu hút thực khách.

Suất ăn nhỏ, thuận tiện mang về

Sau khi thưởng thức bữa chính, thực khách thường e ngại với những món tráng miệng có kích thước lớn, vì chúng tạo cảm giác ngấy hoặc làm gia tăng cảm giác no. Thực khách có xu hướng lựa chọn những phần ăn nhỏ, không chứa quá nhiều calo sau một bữa ăn. Hơn nữa, bạn có thể thiết kế thực đơn gồm những món ăn dễ mang về, dễ đóng gói để phục vụ những thực khách có việc phải về sớm. Điều này giúp khách hàng hài lòng và ấn tượng hơn với chất lượng phục vụ của nhà hàng.

Ngoài những gợi ý này, bạn cũng có thể thiết kế thực đơn tráng miệng dành cho cả nhóm, những món ăn gợi nhớ về tuổi thơ. Với những nhà hàng không đủ nhân lực để thực hiện các món tráng miệng có thể áp dụng hình thức thuê ngoài, kết hợp với những đối tác uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn cung cấp cho khách hàng.